อาหารประจําชาติมาเลเซีย

อาหารประจําชาติมาเลเซีย


   นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak) 
                            นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak) อาหารยอดนิยมของมาเลเซีย คือข้าวหุงกับกะทิและใบเตย ทานพร้อม
               
เครื่องเคียง 4 อย่างได้แก่ ปลากะตักทอดกรอบ แตงกวาหั่น ไข่ต้มสุก และถั่วอบ นาซิ เลอมักแบบดั้งเดิมจะ
               ห่อด้วยใบตองและมักทานเป็นอาหารเช้า 
แต่ในปัจจุบัน กลายเป็นอาหารยอดนิยมที่ทานได้ทุกมื้อ และแพร่หลาย
               ในประเทศเพื่อนบ้านอีกหลายแห่ง เช่น สิงคโปร์
 และภาคใต้ของไทย


 แกงหัวปลา ( Curry Fishhead )
                             แกงหัวปลา ( Curry Fishhead ) แกงหัวปลาเป็นอาหารมาเลที่ผสมผสานด้วยเครื่องเทศและใบการี่ลีฟ 
              ซึ่งเป็นผักของอินเดีย รสชาตินั้นกลมกล่อมมาก เคล็ดลับที่สำคัญของอาหารจานนี้คือหัวปลาจะต้องไม่คาวเพราะ
              
หากหัวปลาคาวแล้วก็จะทำให้น้ำแกงคาวไปด้วยและทำให้รสชาติไม่อร่อย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น